Internet cáp quang mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Internet cáp quang mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp, đặc biệt các tổ chức đã ứng dụng công nghệ đám mây (cloud) vào các ứng dụng và lưu trữ dữ liệu.

Cáp quang kết hợp với công nghệ thoại VoIP hay IP Phone là một sức mạnh cho mọi hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.

»  Xem thêm: Cáp quang Viettel giải pháp wifi marketing hội nghị

Lợi ích của internet cáp quang mang lại cho doanh nghiệp
Lợi ích của internet cáp quang mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích từ Internet cáp quang mang lại cho doanh nghiệp:

Tốc độ:

Internet cáp quang có tốc độ tùy lựa chọn từ 15Mbps đến 100 Gbps, nhanh gấp nhiều lần so với internet cáp đồng.

Với nhu cầu kết nối tốc độ cao, Cáp quang giúp công việc kinh doanh của các doanh nghiệp không bị trì trệ vì kết nối internet chậm như trước đây.

Kết nối đám mây:

82% các tổ chức, doanh nghiệp ngày nay đã sử dụng công nghệ đám mây vào các lưu trữ dữ liệu, các ứng dụng quản lý khách hàng.

Do đó, tốc độ và băng thông của cáp quang đáp ứng được nhu cầu kết nối nhanh với dữ liệu, ứng dụng được lưu trữ trên đám mấy.

Tin cậy và ổn định:

Một đặc tính quan trọng nữa của cáp quang là độ ổn định tốt hơn nhiều so với cáp đồng do không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, cũng như không bị dẫn điện gây mất an toàn cho con người và thiết bị.

Cáp quang Viettel ổn định và đáng tin cậy
Cáp quang Viettel ổn định và đáng tin cậy

Tín hiệu không bị suy hao:

Không như cáp đồng tín hiệu quang truyền dẫn qua cáp quang không bị suy hao bởi độ dài khoảng cách truyền dẫn.

Băng thông:

Với nhu cầu truyền dữ liệu lớn như các ứng dụng Cloud, hội nghị trực tuyến, file sharing, … cáp quang không bị suy hao mà phụ thuộc vào băng thông đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ.

Tốc độ cân đối:

Với Internet cáp quang tốc độ giữa upload và download tương xứng với nhau.

Điều này giúp các hoạt động upload Video, chia sẻ tài liệu của nhân viên được thực hiện thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Độ trễ:

Với cáp quang, loại bỏ hoàn toàn độ trễ khi xử lý dữ liệu trên môi trường internet, đặc biệt khi upload hoặc download Video hay các nội dung có độ phân giải cao.

Bảo mật thông tin:

Với cáp quang, đặc biệt sử dụng thoại (VoIP) trên đường internet cáp quang sẽ loại bỏ hoàn toàn hiện tượng câu móc trộm như trên cáp đồng.

Kháng nhiễu:

Cáp quang không bị nhiễu bởi tính hiệu điện xung quanh, đặc biệt tại các phân xưởng có nhiều máy móc, thiết bị điện lớn.

Tiết kiệm:

Đường truyền internet tốc độ cao nghĩa là đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể nếu tính dồn con số vào hàng năm từ việc không bị trì trệ đơn hàng, chia sẻ dữ liệu, tài liệu đào tạo, …

Hỗ trợ HD Video:

Hội nghị trực tuyến, đào tạo online, marketing, bán hàng online giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán di chuyển, thời gian hội hợp, đưa hình ảnh chất lượng cao về sản phẩm giúp bán hàng tốt hơn.

Việc còn lại của doanh nghiệp là đánh giá nhu cầu và lựa chọn lắp đặt một đường truyền internet cáp quang với tốc độ phù hợp với chi phí và nhu cầu tiết kiệm với doanh nghiệp nhất.

Internet cực kỳ quan trọng trong kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp
Internet cực kỳ quan trọng trong kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp
Chia sẻ:

Check Also

Lỗi thường gặp khi dùng mạng wifi và cách khắc phục

Lỗi thường gặp khi dùng mạng wifi như kết nối wifi nhưng không vào được …

Gọi hỗ trợ

Chat With Me on Zalo