Một số cách hữu ích để cải thiện chất lượng wifi cho nhà bạn

Bạn đăng ký đường truyền internet cáp quang để sử dụng wifi cho các thiết bị di động như laptop, smartphone, máy tính bảng,.. Nhưng lúc nào sóng wifi cũng rơi vào tình trạng không thể kết nối hoặc kêt nối rất yếu. Có nhiều lí do dẫn tới tình trạng như vậy. Như do nhà mạng cung cấp dịch vụ internet có vấn đề hoặc do nhiều nguyên nhân khác mà ban có thể tự khắc phục được. Sau đây, Viettel TpHCM hướng dẫn bạn một số cách khắc phục để cải thiện chất lượng wifi nhà mình.

 

1. Khởi động lại Router

 

Lí do là bởi sau một thời gian sử dụng làm cho Router bị nóng dẫn đến, các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và hay bị chập chờn. Bạn có thể tắt router hoặc rút ổ điện ra chờ 5 phút rồi bật lại sẽ kết nối wifi lại bình thường.

 

cải thiện chất lượng wifi

 

2. Di chuyển vị trí đặt Router

 

Một trong những cách giúp kết nối wifi được ổn định là lựa chon vị trái đặ Router thích hợp. Tín hiệu sóng wifi có thể bị cản trở bởi các tác nhân như: tường, cột nhà và kim loại do đó khi lắp đặt wifi thì việc lựa chọn vị trí đặt Router thích hợp là rất quan trọng. Vị trí đặt Router phải thoáng, ít vật cảng, nên đặt ở giữa nhà hoặc cầu thang để đảm bảo vị trí nào trong nhà cũng có sóng wifi. Và đừng quên hướng thẳng lên trời cho các anten của Router, vì đó là “tư thế” giúp nó phủ tín hiệu wifi mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *